Kho web mẫu

5 kỹ thuật CSS3 mà bạn nên áp dụng ngay

5/14/2014 10:57:57 PM | Danh mục : HTML & CSS

Với CSS3 chúng ta có thể làm được rất nhiều thứ mà không cần sử dụng jQuery hoặc Flash. Vừa rắc rối mà lại ít tương thích các trình duyệt. Sẽ còn có nhiều tranh luận về các đặc tính mới của CSS3, nhưng thế nào đi nữa, cá nhân tôi vẫn thấy CSS3 quá “mạnh” và nhiều tính năng rất đáng mong đợi. Trong bài này tôi sẽ cung cấp cho các bạn 5 kỹ thuật CSS3 có thể áp dụng ngay trong trình duyệt.

 

CSS3 Speech Bubbles

5 kỹ thuật css3 mà bạn nên áp dụng ngay

 

Sử dụng hiệu ứng bo góc và Gradient, tác giả Nicolas Gallagher đã tạo ra những bình luận, những shape đầy màu sắc chỉ bằng CSS3 mà không cần đến một ảnh làm nền.

CSS3 Box Shadow

5 kỹ thuật css3 mà bạn nên áp dụng ngay

 

Nếu bạn cần áp dụng bóng đổ vào một đối tượng, bạn hãy sử dụng hiệu ứng Box Shadow của CSS3, bạn không cần dùng đến photoshop để tạo hiệu ứng nữa. Quá tuyệt vời !!!

CSS3 Dropdown Menu

5 kỹ thuật css3 mà bạn nên áp dụng ngay

 

Bạn thường làm menu trang web như thế nào? Theo cách cũ, bạn sử dụng hình ảnh và CSS để tạo ra một menu. Với CSS3, bạn hãy nhanh chóng quen cách dùng hình ảnh mà hãy sử dụng đến hiệu ứng bo góc, hiệu ứng Gradient. Tuy không được đẹp mắt và chỉ làm được menu đơn giản (tính đến hiện tại) nhưng cũng đáng để bạn thử nghiệm.

CSS3 Border Radius Hover States

5 kỹ thuật css3 mà bạn nên áp dụng ngay

 

CSS3Bình thường, để bo tròn bạn phải sử dụng một tấm ảnh và một số thủ thuật rất phức tạp, trong CSS3 thì rất đơn giản. border-radius: [kích cỡ]; -moz-border-radius: [kích cỡ]; -webkit-border-radius: [kích cỡ] mà CSS3 Border Radius Hover States là một ví dụ tiêu biểu.

Awesome CSS3 Buttons

5 kỹ thuật css3 mà bạn nên áp dụng ngay

 

Y2Graphic thích nhất hiệu ứng này. Vì bây giờ bạn không cần tốn nhiều thời gian để thiết kế button trên photoshop nữa. Thay vào đó, bạn chỉ cần biết CSS3 là có thể tạo ra được nhiều button đẹp, tốn vài vài giây chỉnh sửa, bạn sẽ làm ra được button khác.

 

Tin liên quan
CSS3, kĩ thuật viết css, thuộc tính mới trong css3
Bình luận

Bài viết nổi bật