Kho web mẫu

Kiến thức lập trình


4 cách nhanh nhất giúp các website mới xuất hiện trên Google!
Một trong những vấn đề đầu tiên mà ai cũng phải đối mặt khi bắt đầu làm web, blog đó là website/blog của bạn không có ai biết đến, bạn không có một liên kết nào và website/blog của bạn không xuất hiện trên các search engine.
CSS3 – Đã đến lúc sử dụng hàm calc()
Nếu như bạn thường xuyên phải gặp khó khăn trong việc canh chỉnh kích thước của các thành phần HTML, thì nay vấn đề này có thể được giải quyết một cách đơn giản trong CSS3 nhờ vào hàm calc().
POPUP đẹp hơn, dễ dàng hơn
CSS Popup là đoạn code dùng hiển thị POPUP lên website mà có thể vượt qua được rào chặn POPUP của trình duyệt do nó hiển thị trên cùng 1 trang chứ không hiển thị trên trang mới.
CSS Image Sprites
Thông thường khi load 1 trang web thì ta thấy có nhiều hình ảnh đi kèm,tuy nhiên với css image sprites tất cả ảnh sẽ được đặt vào trong 1 bức ảnh duy nhất. Sau đó ta dùng thuộc tính background-position của CSS để hiện ra ảnh cần lấy.
LESS: Lập trình CSS linh động và nâng cao
Lập trình CSS theo kiểu thông thường khá đơn giản, bạn chỉ cần tham chiếu đến một đối tượng thẻ, id hay class trong nội dung HTML và chỉ định các đặc tính cho nó. Tuy nhiên với các trang lớn, khi viết CSS bạn sẽ thấy mình lặp đi lặp lại nhiều đoạn đã viết rồi
Nên dùng div hay table
Học thiết kế web HTML là một đề tài rất bao la bởi tính linh hoạt và phong phú của mã thẻ. Hiện nay, đề tài gây tranh cãi khá nhiều của các ông thiết kế web là việc sử dụng thẻ div và thẻ table
Những lệnh thường gặp trong CSS
Đối với một Web Designer không biết về CSS thì quả thực sẽ là một thiệt thòi rất lớn, nếu không muốn nói là kém. Vậy bài viết này sẽ trang bị cho các bạn những kiến thức cơ bản cần và đủ là thiết kế một temp cho website hoàn chỉnh.
Tìm hiểu Facebook và viết ứng dụng minh họa
Facebook platform cung cấp một framework cho người phát triển để tạo ra các ứng dụng tương tác và tích hợp với các tính năng cốt lõi của Facebook và bao gồm 4 thành phần:
5 kỹ thuật CSS3 mà bạn nên áp dụng ngay
Với CSS3 chúng ta có thể làm được rất nhiều thứ mà không cần sử dụng jQuery hoặc Flash. Vừa rắc rối mà lại ít tương thích các trình duyệt.
Tìm kiếm

Tùy chọn

(3)
(11)
(0)
(3)
(0)
(0)
(7)
(0)

Bài viết nổi bật